Trang

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2011

Nhà bếp "Cát"

Dù là thời xưa lạc hậu hay thời nay hiện đại, vị trí nhà bếp và cách bố trí nội thất của nó cũng vẫn được người ta coi trọng, bởi vì nó quyết định đến sức khỏe, con cái nối dõi và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Vậy, một nhà bếp phải hội tụ những điều kiện nào thì mới được coi là “Cát”?

1. Nhà bếp nên thiết lập tại hướng Đông, Đông Nam của căn nhà. Kỵ thiết lập tại hướng Bắc, Tây Bắc hoặc hướng Tây.

2. Nhà bếp kỵ gần phòng chủ nhân. Nên cách phòng chủ nhân hoặc nhà vệ sinh một khoảng cách nhất định.

3. Nhà bếp nên riêng biệt, không nên chung với nhà vệ sinh hoặc cửa nhà bếp không được đối diện với nhà vệ sinh.

4. ánh sáng nhà bếp phải đầy đủ. Tốt nhất có cửa sổ đón ánh sáng mặt trời chiếu vào.

5. Không khí trong nhà bếp phải lưu thông. Nếu có điều kiện, nên lắp thêm máy hút gió. Những loại máy này làm không khí trong phòng luân chuyển, nhiệt độ trong phòng giảm xuống.

6. Nhà bếp cần phải giữ sạch sẽ, không để ẩm ướt.

7. Cố gắng tránh cửa nhà bếp đối xứng với bếp đun.

8. Phía trên bếp đun có đủ không gian và độ cao, không được thấp quá áp xuống bếp.

9. Dao kéo và các đồ vật sắc nhọn không được để lộ.

10. Đường ống nước cũng không được cùng với vị trí bếp đun hoặc đối diện với nó. Nhưng cũng phải phù hợp với thiết kế, cấu trúc của căn phòng. Rất khó khăn để có được một mô thức nhất định. Tốt nhất nên mời thầy phong thủy về kiểm tra và đưa ra ý kiến. Nguyên tắc lớn nhất là: Lửa trước nước sau; lửa cao nước thấp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét